กดถูกใจเพจของเราเพื่อติดตามข้อมูล ข่าวสาร กิจกรรม และสิทธิพิเศษสมาชิกได้ทันทีค่ะ


ดูดวงตามกรุ๊ปเลือดA

AB

B

O

หน้าหลัก / กรุ๊ปเลือด / กรุ๊ป AB


ลักษณะนิสัยของชาวกรุ๊ปเอบี

ลักษณะพื้นฐานของกรุ๊ปเอบี มักเป็นคนอ่อนไหว คิดมาก คิดได้เป็นตุเป็นตะ จนคนอื่นคิดตามไม่ทัน เป็นคนเก็บอารมณ์ความรู้สึกเก่ง บางครั้งก็ทำให้คนใกล้ตัวเกิดอาการทำตัวไม่ถูกเพราะชาวกรุ๊ปเอบีช่างเข้าใจยากซะเหลือเกิน ด้วยความที่เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง ออกแนวพื้นที่ส่วนตัวของฉันใครห้ามเข้ามายุ่ง เวลาอยู่กับเพื่อนจึงเป็นผู้ฟังที่ดี ไม่ค่อยพูด เป็นคนใจดี มีเมตาตา เป็นคนโกรธใครยาก แต่ถ้าโกรธแล้วมันต้องมีที่มาเสมอไม่งั้นไม่โกรธ ถ้าแค้นแล้วจะจำไปจนตายและจะอดทนเพื่อรอเวลาเอาคืน เป็นคนมีอารมณ์หลากหลายแปรปรวนง่ายเอาแน่เอานอนไม่ได้ จัดอยู่ในพวกอารมณ์รุนแรงสุดขั้ว ทั้งรักทั้งเกลียด ถ้ารักก็รักสุดๆ เกลียดก็เกลียดสุดๆ เมื่อต้องตกอยู่ในภาวะวิกฤต กรุ๊ปเอบีจะตั้งสติรับมือกับปัญหาที่เกิดได้เป็นอย่างดี ก็เพราะสามารถวิเคราะห์เหตุการณ์ที่จะเกิดและมีแผนการรองรับอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่สามารถรับมือไหวก็พร้อมที่จะปล่อยวาง เพราะกรุ๊ปเอบีจะคิดว่าตัวเองได้ทำเต็มที่แล้ว จนดูเหมือนเป็นคนไม่มีหัวใจ เป็นคนมีความสามารถหลากหลายจึงมักได้รับมอบหมายให้ทำงานอยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งมันก็ไม่ใช่หน้าที่ของตัวเอง แต่กรุ๊ปเอบีก็สามารถทำงานออกมาได้ดี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอารมณ์ในตอนนั้นด้วย บางครั้งวางแผนการทำงานซะดิบดี สุดท้ายก็ไม่ได้ทำตามแผนที่วางไว้ เอาแน่เอานอนไม่ได้ ในเรื่องความรักจะมั่นใจในตัวเองสูง คิดว่าตัวเองดูดีมีเสน่ห์อยู่แล้วเลยชอบอยู่นิ่งๆเพราะคิดว่าถ้าจะมีเดี๋ยวมันก็มาเอง ไม่ค่อยจริงจังกับความรักเท่าไหร่นัก คบใครจึงไม่ยาวนาน

คุณเป็นคนอย่างไรในยามที่พูดคุยในหมู่เพื่อนๆ

คุณไม่ค่อยพูด มักเป็นฝ่ายนั่งฟังคนอื่นพูดมากกว่า จึงทำให้เพื่อนๆ ชอบอุปนิสัยของคุณและมักจะระบายความในใจให้คุณฟังอยู่ประจำ

คุณเป็นคนอย่างไรในยามที่ทะเลาะกับชาวบ้าน

คุณเป็นคนใจดี ไม่ชอบทะเลาะหรือหาเรื่องกับใครก่อน หากไม่มีความจำเป็น คุณสามารถระงับสติอารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนมากมักเป็นกรรมการห้ามคนอื่นที่เขาทะเลาะกันมากกว่าที่จะไปหาเรื่องทะเลาะกับใครๆ

เรื่องราวความรักของคุณ

คุณไม่ค่อยเที่ยวแสวงหาความรัก เพราะคุณเป็นมั่นใจในตนเองมาก คิดว่าตัวเองมีเสน่ห์และเท่ห์มาก คุณมักทำให้เขาเป็นฝ่ายเข้ามาหาคุณเองมากกว่าคุณจะเป็นฝ่ายติดต่อเข้ากับเขาก่อน และคุณมักจะถูกเพศตรงข้ามตามตื้อและขอความรักเสมอ น่าอิจฉาจริงๆ นะครับ

เป็นอย่างไรเมื่อเวลาโศกเศร้า เจ็บปวดใจ

คุณเป็นคนเก็บอารมณ์ได้ดี ถึงแม้จะเสียใจมากแค่ไหน น้อยนักที่ใครจะเห็นน้ำตาของคุณ หรือแม้แต่การแสดงออกทางอารมณ์และสีหน้าซึ่งแสดงว่าคุณเสียใจ ยากมากที่ใครจะได้เห็น ยอมรับว่าคุณเก่งจริงๆ

ความขยันเรื่องการเรียนการศึกษาของคุณ

คุณชอบเตรียมวางแผนในเรื่องต่างๆไว้ล่วงหน้าเสมอแต่บางครั้งก็ไม่สามารถทำตามแผนการที่วางแผนไว้ได้หากยึดมั่นตามแผนการเกินไปกลับจะเป็นผลเสียมากกว่าดังนั้นคุณไม่ควรหักโหมจนเกินไปทำเท่าที่คุณสามารถทำได้ กลยุทธ์และวิธีปลอบใจในเวลาที่คุณเศร้า ในเวลาที่คุณเศร้าเสียใจ ยากนักที่ใครจะรู้และเข้าใจ นอกจากจะปล่อยให้คุณอยู่เงียบๆ คนเดียวเดี๋ยวก็หายไปเอง

ทำอย่างไรจะทำให้คุณหายโกรธ

คุณเป็นคนมีเหตุผล เมื่อโกรธให้ใครแล้วย่อมมีเหตุผลเพียงพอกับความโกรธเสมอ ไม่งั้นคุณไม่โกรธหรอก ใครที่ทำให้คุณโกรธนั้นจะต้องยอมขอโทษคุณก่อนความโกรธของคุณจึงจะคลายลง
ที่มา : http://www.horoworld.com