กดถูกใจเพจของเราเพื่อติดตามข้อมูล ข่าวสาร กิจกรรม และสิทธิพิเศษสมาชิกได้ทันทีค่ะ


ดูดวงตามกรุ๊ปเลือดA

AB

B

O

หน้าหลัก / กรุ๊ปเลือด / กรุ๊ป A


ลักษณะนิสัยของชาวกรุ๊ปเอ

มักเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเอง ละเอียดรอบคอบ มีความคิดสร้างสรรค์ รักงานศิลปะ ช่างเจราจา ไม่ชอบการทะเลาะเบาะแว้ง ไม่อยากขัดแย้งกับใคร เป็นคนมีหลักการ เชื่อมั่นว่าสิ่งที่ตัวเองคิดถูกต้องแล้ว มักมองโลกในแง่ร้ายแม้ว่าเหตุการณ์นั้นๆ ยังไม่เกิด กรุ๊ปเอก็สามารถจิตนาการไปถึงสิ่งเลวร้ายที่อาจเกิดขึ้น ออกแนววิตกจริตมาก คิดไปต่างๆนาๆ ได้เป็นขั้นเป็นตอน แต่เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นกรุ๊ปก็สามารถรับมือกับมันได้เป็นอย่างดี ก็เพราะพวกเขาเตรียมแผนรองรับไว้หมดแล้ว เช่น ถ้าเกิดน้ำท่วมรับรองได้เลยว่ากรุ๊ปเอ มีเสบียงพร้อมแน่นอน ความมีเสน่ห์อย่างหนึ่งของกรุ๊ปเอ คือเป็นคนที่เอาใจเก่ง ชอบตามใจคนอื่น และด้วยความที่เป็นอ่อนไหวคิดมากในทุกๆเรื่อง เวลาที่โกรธก็จะจำฝังใจ ประมาณว่าใครทำให้ฉันเจ็บ ฉันขอจำไปจนตาย แค้นฝังหุ่นกันทีเดียว จะหายโกรธได้ก็ต้องใช้เวลานาน เวลามีความรักก็กล้าๆกลัวๆ ไม่กล้าเข้าไปบอกคนที่ชอบ แต่ถ้ารักแล้วจะทุ่มเทให้หมดใจ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือคนรัก พวกเขาจะให้ความสำคัญและแคร์ความรู้สึกของคนที่อยู่รอบตัวเสมอ เมื่อพูดถึงเรื่องงานกรุ๊ปเอเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงต่องานที่ได้รับมอบหมาย เป็นมนุษย์เงินเดือนมืออาชีพ เพราะเมื่อได้รับงานก็จะมีการวางแผน ค้นหาข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการทำงานอย่างละเอียดยิบ จนบางครั้งส่งผลให้เริ่มงานได้ช้ากว่าคนอื่น และถ้าวางแผนไว้แล้วอย่าได้มีอะไรมาขัดขวางหรือเปลี่ยนแปลง ถ้าใครมาขวางรับรองได้เจอสายตาพิฆาตจากกรุ๊ปเอแน่นอน

คุณเป็นคนอย่างไรในยามที่พูดคุยในหมู่เพื่อนๆ

คุณเป็นคนที่พูดเก่ง คุยเก่ง เป็นคนชอบพูดมักกว่าชอบฟัง คุณคุยได้ทุกเรื่องขอให้มีคนเปิดประเด็น

คุณเป็นคนอย่างไรในยามที่ทะเลาะกับชาวบ้าน

คุณไม่ชอบทะเลาะ เกะกะระรานกับใครๆ ก่อน ไม่ชอบไปวุ่นวายกับใคร หากเขาไม่เข้ามาวุ่นวายกับคุณก่อน คุณเป็นคนสุขุมเยือกเย็น เวลาที่คุณไม่พอใจใครคุณจะไม่ค่อยพูด แต่มักใช้สายตาในการทะเลาะมากกว่าการพูดด้วยความโกรธ

เรื่องราวความรักของคุณ

คุณเป็นคนกล้าๆ กลัวๆ ในเรื่องการแสดงออกให้คนที่คนแอบชอบว่าคุณมีใจให้เขา ไม่กล้าบอกรักหรือกล้าที่จะเข้าไปจีบ ฉะนั้นความรักของคุณยากที่จะสมหวัง เพราะต้องใช้เวลาในการตัดสินใจ

เป็นอย่างไรเมื่อเวลาโศกเศร้า เจ็บปวดใจ

คุณเป็นคนคิดมาก เป็นคนจำง่ายแต่ลืมยากในเรื่องที่ทำให้คุณเจ็บปวดใจ ยอมรับไม่ค่อยได้เกี่ยวกับเรื่องที่ทำให้คุณต้องเสียใจ คุณจะเฝ้าครุ่นคิดถึงสาเหตุที่ทำให้คุณเสียใจตลอดเวลาและคุณจะไม่สามารถทำใจได้จนกว่าคุณจะยอมรับในเรื่องนั้น

ความขยันเรื่องการเรียนการศึกษาของคุณ

คุณเป็นคนขยันขันแข็งในเรื่องการศึกษา แต่เป็นคนแบ่งเวลาไม่ค่อยถูกว่าเวลานี้ควรทำอะไร จนบางครั้งงานบางอย่างกลายเป็นดินพอกหางหมู ทำให้โดนตำหนิได้

กลยุทธ์และวิธีปลอบใจในเวลาที่คุณเศร้า

ในเวลาที่คุณเศร้า ถ้ามีคนพูดปลอบใจดีๆ คำพูดหวานๆ คำชมทุกชนิดที่สามารถสรรหาได้ในโลกนี้ คุณจะหายโศกเศร้าลงได้มากหากมีใครโทรศัพท์หาคุณพร้อมกับคำพูดปลอบใจหวานๆ

ทำอย่างไรจะทำให้คุณหายโกรธ

คนอย่างคุณเนี่ยลองโกรธให้ใครแล้วหายยากจริง เข้าลักษณะโกรธง่ายหายช้า ยากจะหาวิธีทำให้คุณหายโกรธได้ นอกจากปล่อยให้เวลาผ่านไป หรือปล่อยให้อยู่คนเดียว อารมณ์โกรธของคุณก็จะคลายหายไปเอง
ที่มา : http://www.horoworld.com