กดถูกใจเพจของเราเพื่อติดตามข้อมูล ข่าวสาร กิจกรรม และสิทธิพิเศษสมาชิกได้ทันทีค่ะ


ดูดวงตามปีเกิดปีชวด

ปีฉลู

ปีขาล

ปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอก

ปีระกา

ปีจอ

ปีกุน

หน้าหลัก / ปีเกิด / ปีกุน
ปีกุน“ขี้อาย รักบ้าน เสียสละ” ปีกุน เป็นปีแห่งความอุดมสมบูรณ์ ธุรกิจ หน้าที่การงาน จะประสบความสำเร็จ ก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง มีกำไร เป็นปีที่ควรพอใจในสิ่งที่ตนเองมีหรือได้รับ ควรระวังในเรื่องการใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่าย ตามใจตัวเอง เป็นปีที่เหมาะกับการทำบุญทำทานสร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ การให้ความรัก ความเอื้ออาทร และความปรารถนาดีแก่ผู้อื่น ซึ่งจะช่วยนำมาซึ่งความสุข และทรัพย์สินเงินทองที่ไหลมาเทมา

ลักษณะเฉพาะบุคคล : คนเกิดปีกุนเป็นผู้ที่นิสัยน่ารัก ใจดี มีท่าทีที่เป็นมิตร มีจิตใจเมตตา มีความกรุณาปราณีไม่ชอบการแข่งขันชนิดเอาเป็นเอาตาย คล้ายว่าเป็นคนไม่สู้คน เป็นคนรักบ้าน ใจบุญสุนทาน มีจิตใจเสียสละ ชอบทำงานที่อุทิศแรงกายแรงใจเพื่อส่วนรวม ช่วยเหลือผู้อื่นอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย แต่ภายในแอบแฝงไว้ด้วยเล่ห์เหลี่ยม ด้วยความที่เป็นคนฉลาด บางครั้งจึงทำตัวชนิดที่เห็นแก่ลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง การพูดจามีเหตุผล แต่ชอบต่อเติมเรื่องราวให้เกินจริง บางครั้งยากที่จะแยกออกว่าพูดจริงหรือเล่น โกรธง่ายหายเร็ว วางตัวสมฐานะ ทำตัวสบาย ๆ ไม่พิถีพิถันหรือมีพิธีรีตรอง ขยันทำงานเป็นพัก ๆ การตัดสินใจรวดเร็วแต่ติดจะรวนเร ชอบทำตัวให้เป็นจุดศูนย์กลางที่มีผู้อื่นมาสนใจ เป็นคนรักการศึกษาแต่ไม่ชอบแข่งขัน

โรคภัยไข้เจ็บ : สุขภาพทั่วไปแข็งแรงสมบูรณ์ในเกณฑ์ดี ควรระวังโรคภัยที่เกิดขึ้นกับร่างกายหรือจิตใจอันสืบเนื่องมาจากอารมณ์ที่หงุดหงิด โรคซึ่งเกิดจากอาการตามใจปาก และโรคที่เกิดจากการมุเร่งงานที่ค้างคาไว้เป็นจำนวนมาก ปีที่ควรระมัดระวังในเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษคือ ปีมะโรง

การเงิน : เป็นผู้ที่มีสถานภาพทางการเงินอยู่ในเกณฑ์มั่นคง รู้จักการหาเงิน นำเงินที่มีไปหมุนให้เกิดดอกผลงอกเงย รู้จักการอดออม แต่บางครั้งก็ดูเหมือนว่าจะหวังประโยชน์จากคนรอบข้างมากเกินไป มักใช้จ่ายไปกับเรื่องอาหารการกิน การท่องเที่ยว การแต่งกาย เครื่องประดับ

อาชีพ : เป็นผู้ที่มีความช่ำชองกับธุรกิจทางด้านการเงิน เหมาะกับงานทั้งประเภท การค้าการขาย งานธุรกิจติดต่อ เจ้าของอุตสาหกรรมย่อย ๆ หรือเป็นข้าราชการหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน เข้ากันได้ดีกับคนที่เกิดปีมะแม และปีเถาะ

ชีวิตรัก หนุ่มปีกุนเป็นชายหนุ่มที่แสนดี มีความกล้าหาญ ชอบอาสาที่จะช่วยเหลือผู้อื่น มีความเห็นอกเห็นใจ และพยายามที่จะเข้าใจผู้อื่นอยู่เสมอ แต่บ่อยครั้งก็ชอบฉวยโอกาสถ้ามีโอกาสลอยมาถึงให้ฉวยได้ ส่วนสาวปีกุนเป็นสาวที่แจ่มใส ร่าเริง สงบเสงี่ยม ขี้อาย ใสซื่อ บริสุทธิ์ เป็นที่ไว้วางใจได้ และมักจะเป็นฝ่ายถูกหลอกอยู่ได้เสมอ ๆ

คู่รักหวานแหววที่เหมาะสมกันดีที่สุด คือ คนที่เกิดปีเถาะ และปีมะแม รองลงมาก็คือปีขาล ที่เข้ากันไม่ได้เลย คือ คนปีมะเส็งความรักของคนที่เกิดปีกุน เมื่อตกลงปลงใจรักใครเข้าไปแล้ว ก็จะรักอย่างลึกซึ่ง เป็นรักที่ใสสะอาด หวานแหวว บริสุทธิ์ การเลือกคู่ครองไม่พิถีพิถันมากนัก แต่ก็ไม่ชอบชีวิตกัดก้อนเกลือกินแบบนิยายน้ำเน่า และเมื่อตกลงปลงใจไปแล้ว ก็ยากที่จะยอมปล่อยให้หลุดมือไปง่าย ๆ เหมือนกัน
ที่มา : http://www.khwansiri.com