กดถูกใจเพจของเราเพื่อติดตามข้อมูล ข่าวสาร กิจกรรม และสิทธิพิเศษสมาชิกได้ทันทีค่ะ


ดูดวงตามปีเกิดปีชวด

ปีฉลู

ปีขาล

ปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอก

ปีระกา

ปีจอ

ปีกุน

หน้าหลัก / ปีเกิด / ปีขาล
ปีขาล“ใจกล้า ทันสมัย รักอิสระ” ปีขาล เป็นปีที่มักจะมีเหตุการณ์สำคัญ ๆ เกิดขึ้น โดยมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและรุนแรง อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไม่คิดคาดฝันมาก่อน นำไปสู่ความวุ่นวายโกลาหล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธุรกิจ หรือเรื่องราวของการบ้านการเมือง เป็นปีที่เหมาะสมสำหรับการใช้ความเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว ในจิตใจอย่างมาก ๆ จึงจะสามารถรอดพ้นผ่านจากปีนี้ไปได้ด้วยดี

ลักษณะเฉพาะบุคคล : คนเกิดปีขาลเป็นผู้ที่มีความมั่นใจในตัวเอง ใจกล้า บ้าบิ่น กล้าได้กล้าเสีย พร้อมที่จะเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายในทุกเรื่องราว อ่านเดาใจได้ยาก รักที่จะทำให้ผู้อื่นสนุกสนาน จึงชอบพูดคุยในเรื่องตลกคะนองและเรื่องของเพศตรงกันข้าม มากกว่าที่จะให้ความสนใจใน เรื่องราวที่เคร่งเครียดจริงจังหนักสมอง น้ำเสียงวาจาฟังดูเหมือนจะข่มขู่หรือยกตนเอง แต่ก็ตรงไปตรงมา ให้คำแนะนำที่ดีได้ แต่ไม่ชอบที่จะ ลงมือกระทำด้วยตนเองสนใจชีวิตในวันนี้มากกว่าที่จะมองไปถึงวันพรุ่งนี้ หัวโบราณแต่ก็ชอบอะไรๆ ที่ทันสมัย มีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่กลับเป็นคนที่ไม่มีระเบียบวินัย รักความเป็นอิสระ ชอบใช้ชีวิตสันโดษมีความสุขที่ได้ท่องเที่ยวไปอย่าง อิสระ และการออกล่าเหยื่อเยี่ยงเสือเพียงลำพัง เป็นคนใจกว้าง มีจิตใจ โอบอ้อมอารี ใจบุญสุนทาน ไม่เอาเปรียบผู้อื่นและไม่ยอมที่จะให้ผู้อื่นมา เอาเปรียบตน ชอบช่วยเหลือผู้อื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ออกปากร้องขอ มีความสามารถในการเรียนรู้ได้เร็ว สนใจในความรู้ที่ท้าทายหรือแปลกใหม่ ชอบในวิทยาการสมัยใหม่ ทำความเข้าใจในระบบแบบแผนต่างๆ ได้ดีและได้เร็ว มักจะต้องโยกย้ายเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานอยู่เสมอ ด้านอารมณ์เป็นผู้ที่มีความร้อนแรงในเรื่องความรักและกามารมณ์ แต่ไม่ชอบการผูกมัด ให้ใครมาแสดงถึงความเป็นเจ้าของ เอาแต่ใจตนเอง แม้จะแสดงออกให้เห็นถึงความอ่อนโยนและการเอาอกเอาใจ แต่ภายในจิตใจกลับไม่ได้โอนอ่อนผ่อนตามลงไปด้วย ยังพร้อมที่จะเดินทางไปหา คนรักใหม่ คนเกิดปีขาล เป็นผู้ที่รักในเสียงดนตรี ชอบดนตรีทุกอรรถรส ไม่ว่าจะเป็นแจ๊ส ป๊อป ร็อค คลาสสิค หรือเสียงเป่าแตร

โรคภัยไข้เจ็บ : สุขภาพทั่วไปแข็งแรงสมบูรณ์ดีทั้งร่างกายและจิตใจ แต่ไม่ค่อยให้ความระมัดระวังเอาใจใส่เท่าที่ควร จึงมักเป็นหวัดหรือป่วยไม่ สบายตามฤดูกาล อาจมีปัญหาสุขภาพจากการทุ่มเทกับงาน และเงินที่หนักมากเกินไป ไม่มีปีที่ควรระมัดระวังในเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษเหมือน ผู้ที่เกิดในปีอื่น ๆ

การเงิน : เป็นผู้ที่รู้จักช่องทางทำมาหากิน และรู้จักการเก็บออม สำรองเงินไว้ใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน ประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยหยาดเหงื่อ แรงงาน ความอุตสาหะมานะอดทนด้วยตนเอง ชอบใช้จ่ายสิ้นเปลืองไปกับเรื่องราวของญาติพี่น้องและเพื่อนฝูง

อาชีพ : เป็นผู้ที่มีความเหมาะสมกับงานที่ต้องใช้สมองวางแผน หรือเป็นผู้ควบคุม งานรับราชการ งานที่มีการเดินทางเข้ามาเกี่ยวข้องการค้าขาย ต่างแดน งานช่าง งานเทคนิคเฉพาะหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน เข้ากันได้ดีกับคนที่เกิดปีมะเมีย และปีจอ

ชีวิตรัก : หนุ่มปีขาลมีบุคลิกที่คล่องแคล่วว่องไว ไม่ชอบยอมแพ้ใคร และไม่ชอบที่จะหยุดยืนนิ่งอยู่กับที่ ส่วนสาวปีขาลเป็นสาวที่มีความสุขกับชีวิตที่เป็นอิสระ ไม่ชอบเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณี พร้อมที่ปกป้องสิทธิและเสรีภาพของตนเอง คู่รักหวานแหววที่เหมาะสมกันดีที่สุดคือคนที่เกิดปีมะเมีย และปีจอ รองลงมาก็คือปีกุน ที่เข้ากันไม่ได้เลย คือคนปีวอก ความรักของคนที่เกิดปีขาลมักจะเกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง แต่ไม่จริงจัง ด้วยความ ที่เป็นนักเลือกสรร จนยากที่จะหาผู้ที่เข้าเกณฑ์มาตรฐานที่ตั้งไว้ได้ และด้วยความหยิ่งยโสในจิตใจจนไม่ยอมที่จะงอนง้อใคร เอาแต่ใจตนเอง จึงมักเกิดปัญหาผิดใจกับคนรักอยู่บ่อย ๆ ชีวิตการแต่งงานของคนที่เกิดปีนี้บางครั้งจึงดูโลดโผน และหลายๆ ครั้งที่เขาก็เลือกเดินทางไปตามทางของเขาเอง โดยไม่ยอมหันหลัง หวนกลับมาอีก
ที่มา : http://www.khwansiri.com