กดถูกใจเพจของเราเพื่อติดตามข้อมูล ข่าวสาร กิจกรรม และสิทธิพิเศษสมาชิกได้ทันทีค่ะ


ดูดวงตามปีเกิดปีชวด

ปีฉลู

ปีขาล

ปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอก

ปีระกา

ปีจอ

ปีกุน

หน้าหลัก / ปีเกิด / ปีมะเมีย
ปีมะเมีย“ร่าเริง ใจเร็ว เด็ดเดี่ยว” ปีมะเมีย เป็นปีแห่งความคิดและความตั้งใจที่จะเริ่มต้นทำอะไรในสิ่งใหม่ ๆ เป็นปีแห่งการเคลื่อนไหว เพราะการหยุดนิ่งหมายถึงการสูญเสียโอกาส เป็นปีแห่งการผจญภัยที่จะได้พบกับเรื่องราวทั้งที่น่าตื่นเต้น น่าสนุกสนาน หรือไม่ก็น่ากลัว เพราะดูไปแล้ว อะไร ๆ ก็ดูจะสับสนวุ่นวายยุ่งเหยิงไปหมด โดยเฉพาะในเรื่องของการปกครองบ้านเมือง

ลักษณะเฉพาะบุคคล : คนเกิดปีมะเมียเป็นผู้ที่มีไหวพริบดี มีปัญญาฉลาดหลักแหลมเข้าขั้นอัจฉริยะ ให้ความเป็นมิตรอย่างอบอุ่น มีเสน่ห์ ร่ำรวยอารมณ์ขัน ไม่ชอบการหยุดนิ่ง ต้องหยิบนู่นหยิบนี่หาอะไรทำอยู่ตลอด ไม่ชอบทำอะไรที่ซ้ำซากจำเจ มีจิตใจที่เด็ดเดี่ยว ให้ความสำคัญกับสิ่งที่ตนเองสนใจ เมื่อหมดความสนใจก็จะโยนทิ้งไปเสียง่าย ๆ คิดเร็ว พูดคล่อง สามารถพลิกคำพูดได้จากหน้ามือให้เป็นหลังมือ ชอบทำตัวเด่นให้เป็นจุดสนใจของผู้อื่น อารมณ์สนุกสนาน ใครได้เข้าใกล้จะรู้สึกมีความสุข ชอบทำอะไรให้สำเร็จด้วยตนเองและชอบให้คำปรึกษาแนะนำสั่งสอนผู้อื่น ทำงานเร็ว จึงไม่ถนัดงานประเภทที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบ ชอบอยู่กับที่ ไม่ชอบการเดินทางไปไหนมาไหน คิดฝันอะไรที่เกินตัว การศึกษาเรียนรู้สิ่งต่างๆ เป็นคนใจเร็วด่วนได้ จึงมักไม่ค่อยได้อะไรไป

โรคภัยไข้เจ็บ : สุขภาพทั่วไปแข็งแรงสมบูรณ์ดี ไม่ค่อยมีโรคภัยแวะเวียนมารบกวนเบียดเบียน แต่มักจะมีเรื่องปวดหัวในเรื่องของคนอื่นที่จำเป็นต้องเข้าไปให้ความช่วยเหลือ สุขภาพอาจมีปัญหาได้เมื่อก้าวเข้าสู่วัยสูงอายุ เนื่องจากใช้ชีวิตให้สมบุกสมบันมากเกินไป ปีที่ควรระมัดระวังในเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษคือ ปีมะเมีย และปีวอก

การเงิน : เป็นผู้ที่มีจิตใจกว้างขวางในเรื่องการใช้จ่าย สิ้นเปลืองไปกับสิ่งที่ตนเองต้องการ ทำให้สถานะทางการเงินต้องมีปัญหาบ้างในบางโอกาส

อาชีพ : เหมาะกับงานที่ทำตัวได้สบาย ๆ ไม่มีเวลาคอยเร่งรัด งานที่มีผู้เริ่มต้นไว้ก่อนแล้ว เพราะไม่ถนัดที่จะบุกเบิกงานเอง และเนื่องจากเป็นนักพูดชนิดสาริกาลิ้นทอง จึงเหมาะกับงานประเภทค้าขาย หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน เข้ากันได้ดีกับคนที่เกิดปีขาล และปีจอ

ชีวิตรัก : หนุ่มปีมะเมียหน้าตาไม่ค่อยหล่อเหลา แต่ด้วยคารมก็ทำให้สาว ๆ รุมล้อมกันเกรียว เจ้าชู้กรุ้มกริ่ม คารมเป็นอันตรายสำหรับสาว ๆ ส่วนสาวปีมะเมียเป็นคนคล่องแคล่ว รักอิสระ เป็นเจ้านายตัวเอง เก่งและฉลาดในทุกเรื่อง ชอบทำอะไรที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้น จิตใจกว้างขวาง สัมผัสความรู้สึกได้ไว ไม่ชอบปล่อยตัวให้เป็นทาสของอารมณ์

คู่รักหวานแหววที่เหมาะสมกันดีที่สุด คือ คนที่เกิดปีขาล และปีจอ รองลงมาก็คือปีมะแม และปีมะเมียด้วยกัน ที่เข้ากันไม่ได้เลยคือคนปีชวด ความรักของคนที่เกิดปีมะเมียมักจะเป็นไปอย่างมีพัฒนาการเป็นขั้นเป็นตอน
ที่มา : http://www.khwansiri.com