กดถูกใจเพจของเราเพื่อติดตามข้อมูล ข่าวสาร กิจกรรม และสิทธิพิเศษสมาชิกได้ทันทีค่ะ


ดูดวงตามปีเกิดปีชวด

ปีฉลู

ปีขาล

ปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอก

ปีระกา

ปีจอ

ปีกุน

หน้าหลัก / ปีเกิด / ปีวอก
ปีวอก“ทันสมัย แสนงอน มีไหวพริบ” ปีวอก เป็นปีที่เหมาะกับการตกลงทำสัญญาซื้อขายทางธุรกิจการค้า เพราะจะเต็มไปด้วยความราบรื่น และนำไปสู่ความสำเร็จที่ดีในอนาคต เป็นปีที่เหตุการณ์ต่าง ๆ อาจเกิดขึ้นได้โดยที่ไม่ได้คิดคาดฝันกันมาก่อนล่วงหน้า

ลักษณะเฉพาะบุคคล : คนเกิดปีวอกเป็นผู้ที่มีไหวพริบ ฉลาดหลักแหลม เรียนรู้อะไรได้เร็ว มีเทคนิคความสามารถเฉพาะตัว มีความกระตือรือร้น และมีความยืดหยุ่นช่างจดจำ แต่มีสมาธิสั้น มีความสามารถในการประดิษฐ์คิดค้นสิ่งต่าง ๆ มีอารมณ์ขัน ลูกเล่นแพรวพราว ชอบใฝ่หาความสุขแบบง่าย ๆ มีความใฝ่ในทะเยอทะยานที่จะปีนป่ายเพื่อที่จะขื้นไปสู่จุดที่สูงสุดของชีวิต และชอบที่หาวิธีการที่จะใช้บันไดให้สั้นกว่าคนอื่น ไม่ชอบขัดแย้งกับผู้อื่น เก็บความในใจ พร้อมที่จะรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้าง แต่ออกจะค่อนข้างใจร้อน ไม่ชอบการนั่งอยู่กับที่เฉย ๆ นาน ๆ มีความรักในถิ่นฐานภูมิลำเนาบ้านเกิด ไม่ชอบเดินทางโดดเดี่ยวจำเป็นต้องมีเพื่อนที่รู้ใจร่วมเดินทางไปด้วย แต่ก็ไม่ชอบให้มีคนหมู่มากที่จะทำลายบรรยากาศของความเป็นอิสระส่วนตัว คนเกิดปีวอกควรระมัดระวังในเวลาที่เมาสุรา เพราะมักจะเพ้อเจ้อพูดสิ่งที่เป็นความลับภายในใจออกมา

โรคภัยไข้เจ็บ : สุขภาพทั่วไปแข็งแรงสมบูรณ์ในเกณฑ์ดี ควรระวังโรคภัยที่เกิดจากเรื่องราวรอบตัว เรื่องอาหารการกิน รวมไปถึงเรื่องชู้สาว ปีที่ควรระมัดระวังในเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษคือ ปีฉลู และปีมะแม

การเงิน : เป็นผู้ที่มีความสามารถในการหาเงินใช้ และรู้จักการอดออม จึงไม่ค่อยมีปัญหาการขาดสภาพคล่องหรือเดือดร้อนขัดสน ชอบใช้จ่ายหมดเปลืองไปกับเรื่องความรัก การเที่ยวเตร่ หรือซื้อหาสิ่งที่พึงพอใจ

อาชีพ : เหมาะกับงานซื้อขาย การติดต่อทางธุรกิจ งานประดิษฐ์คิดค้น งานช่างที่ต้องใช้หัวคิดแก้ไขดัดแปลง ไม่เหมาะกับงานประเภทที่ต้องใช้สมาธิยาวนานหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน เข้ากันได้ดีกับคนที่เกิดปีมะโรง และปีชวด

ชีวิตรัก : หนุ่มปีวอกเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ฤทธิ์เดชและเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว ซ่อนอยู่ภายในบุคลิกท่าทีที่ดูขี้อายไร้เดียงสา หลงตัวเองว่าสาว ๆ จะต้องมาหลงเสน่ห์รุมรักตน จึงจ้องที่จะหาโอกาสตะครุบเหยื่ออยู่ตลอดเวลา ส่วนสาวปีวอกเป็นผู้ที่มีนิสัยร่าเริง แจ่มใส มีรสนิยมดี แต่ออกจะทะเล้น มีความสุขที่ได้กระเซ้าเย้าแหย่คนอื่น ชอบแต่งตัวให้ดูสวยงาม ใช้เครื่องสำอางประทินผิว ทำผมทรงที่เรียกร้องความสนใจ

คู่รักหวานแหววที่เหมาะสมกันดีที่สุด คือ คนที่เกิดปีชวด และปีมะโรง รองลงมาก็คือปีวอกด้วยกัน ที่เข้ากันไม่ได้เลยคือคนปีขาล ความรักของคนที่เกิดปีวอก ถ้าเขารู้สึกว่าชีวิตแต่งงานเป็นชีวิตที่มีความสุข เขาก็จะเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ใจดีต่อคนรัก แต่ถ้าเขารู้สึกเบื่อหรืออึดอัดขึ้นมา เขาก็จะหายตัวไปไม่ยอมกลับมาให้ถูกควบคุมตัว
ที่มา : http://www.khwansiri.com